Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Tóc Vào Ngày Hè Giành Cho Các Bạn Gái

48

Một mái tóc bồng bềnh khỏe đẹp là điềm mong muốn của các cô gái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc của mình. Lại một mùa hè nữa sắp đến. Sau đây là một số tuyệt chiêu giúp các bạn gái chăm sóc tóc vào ngày hè hiệu quả.

1.Gội đầu đúng cách là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả

Không nên lạm dụng quá nhiều vào dầu gội hoặc sử dụng dầu gội đầu không đúng. Có rất nhiều bạn gái gội đầu rất nhiều vào mùa hè. Vì thời tiết mùa hè rất nóng, các bạn gội đầu thường xuyên để làm mát cơ thể. Tuy nhiên việc làm này đang gây ảnh hưởng xấu tới mái tóc của bạn. Các chuyên gia về tóc khuyên bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần để có được mái tóc khỏe mạnh.

Gội đầu đúng cách là phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả
Gội đầu đúng cách là phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả

Vào mùa hè, bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội đầu nhẹ. Dầu gội giúp bạn làm sạch tóc và da đầu nhưng không gây ảnh hưởng đến lượng dầu tự nhiên có trong tóc. Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh, vì nếu gội đầu bằng nước ấm có thể làm tóc bạn bị khô.

2.Sử dụng dầu xả

Việc sử dụng dầu xả sau khi gội đầu cực kỳ cần thiết cho việc chăm sóc tóc của bạn. Dầu xả giúp mái tóc của bạn suôn mượt và nuôi dưỡng mái tóc. Sau khi gội đầu nên sử dụng lượng dầu xả vừa đủ áp lên mái tóc của bạn từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ nên áp lên tóc chứ không nên áp lên da đầu. Vì việc này khiến mái tóc bạn nhanh bị bết hơn.

Sử dụng dầu xả giúp nuôi dưỡng tóc mềm mượt

3. Sử dụng kem ủ tóc

Việc ủ tóc cực kỳ cần thiết cho việc chăm sóc tóc vào mùa hè. Kem ủ giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Giúp mái tóc suôn mềm mượt, phù hợp với các bạn có mái tóc hư tổn.

4. Bảo vệ mái tóc khi ra nắng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc này cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc. Không chỉ da mà tóc của bạn cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Vì nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời tóc của bạn dễ bị cháy nắng, khô và dễ gãy.

Mái tóc cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

5. Tránh tiếp xúc với nước của hồ bơi

Mùa hè việc đến bể bơi là một thói quen thường xuyên. Có nhiều bạn nghĩ rằng sau khi đến bể bơi khồn cần gôi lại đầu vì tóc đã được gội trong khi bơi. Tuy nhiên đó lại là một nguyên nhân cực kỳ gây hại cho mái tóc của bạn. Vì trong nước của hồ bơi có chứa thành phần flour. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tóc bị khô, xơ và cứng.

6. Phục hồi tóc hư tổn

Bằng những thành phần tự nhiên và dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại mái tóc đang bị hư tổn của mình

  • Dầu oliu: Sau khi gội đầu bạn dùng 1 lượng dầu oliu ủ trong 15 phút sau đó xả lại bằng nước sạch
  • Nước dừa: Gội đầu xong bạn lấy nước dừa gội lại một lần nữa
  • Lòng đỏ trứng gà: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và 3 thìa bột mỳ. Sau đó thoa đều lên tóc trong 15 phút và gội lại bằng nước sạch.

Để được tư vấn rõ hơn về chăm sóc tóc, bạn liên hệ Tại Đây