Thực Đơn Ăn Uống Thông Minh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

93

Qua các nghiên cứu cho thấy, việc thay đổi khẩu phần ăn theo hướng tích cực giúp bạn giảm cân 1 cách hiệu quả hơn

Bỏ thói quen uống đồ uống có gas để giảm cân hiệu quả

Thực Đơn Ăn Uống Thông Minh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Bạn nên từ bỏ thói quen uống các loại đồ uống có ga như soda, nước ngọt… Thay vào đó bạn có thể sử dụng nước lọc để thay thế. Bạn nên hạn chế uống các loại nước có hàm lượng đường cao.

Vang đỏ tốt cho sức khỏe

Bạn có thể uống 1 ít rượu vang đỏ thay thế cho bia hoặc rượu. Rượu vang đỏ không có tác hại như bia rượu mà lại còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Cắt giảm đường trong bữa ăn hàng ngày

Đường có chứa hàm lượng calo rất cao có thể gây ra bệnh béo phì, tăng cân. Vì vậy bạn nên cắt giảm lượng đường có trong bữa ăn hàng ngày của mình ngay từ bây giờ. Thay thế đường trong bữa ăn hàng ngày bằng mật ong, mật mía… Những loại nguyên liệu này có chứa chất làm ngọt, hàm lượng calo thấp hơn đường rất nhiều.

Uống nước ép trái cây tươi để giảm cân

Thực Đơn Ăn Uống Thông Minh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng nước ép trái cây được đóng hộp sẵn. Và nghĩ đây là những thực phẩm rất an toàn. Nhưng những sản phẩm này có chứa rất nhiều đường và chất bảo quản. Bạn nên thay thế những sản phẩm này bằng các loại nước ép trái cây từ tự nhiên

Lựa chọn trái cây chứa hàm lượng calo thấp

Trái cây có tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn đang trong thời gian giảm cân thì nên lưu ý tránh lựa chọn các loại trái cây có hàm lượng calo cao. Bạn nên ăn những loại trái cây có màu đỏ tươi vì chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa…

Ưu tiên sữa chua handmade

Bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà để sử dụng. Những loại sữa chua tự làm vừa bảo đảm an toàn vừa được lên men tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. Nếu không có thời gian tự làm thì bạn cũng có thể mua các loại sữa chua lên men tại siêu thị để sử dụng.

Đừng quên bữa ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể cho 1 ngày dài. Và hơn hết là nếu bạn ăn uống đầy đủ vào bữa sáng thì bạn sẽ có xu hướng ăn ít đi vào bữa trưa và tối. Giúp quá trình giảm cân thực hiện hiệu quả hơn.

Thực Đơn Ăn Uống Thông Minh Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

Ngoài ra, khi sử dụng các phương pháp ăn uống thay thế ở trên. Bạn nên có 1 chế độ ăn uống dinh dưỡng 1 cách hợp lý. Kết hợp với vận động thể dục thể thao. Mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ 30 phút là đã giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả rồi.

Tham khảo thêm: Áp Dụng 4 Bài Tập Này Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất