Những Kiểu Làm Đẹp “Tự Sát” Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 2)

57

Trong phần tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu tiếp những nhầm lẫn khi làm đẹp. Những phương pháp làm đẹp sau nếu không được chọn lọc khi sử dụng thì sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng

Da

Sử dụng kem làm trắng da

Những Kiểu Làm Đẹp "Tự Sát" Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 2)

Mỹ phẩm làm trắng da thường chứa hàm lượng hóa chất rất cao. Đặc biệt là thủy ngân, vì nó ngăn chặn quá trình sản xuất melamin. Đây là loại sắc tố da khiến da bị đen. Vì vậy thủy ngân được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm làm trắng da. Nhưng sử dụng lâu dài mỹ phẩm chứa thủy ngân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Tiêm botox làm đẹp

Đây là một phương pháp làm đẹp để xóa nếp nhăn cho các vùng như khóe mặt, miệng cằm. Có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt, thường được tiến hành ở các cơ sở thẩm mỹ viện. Mặc dù được chứng nhận là một phương pháp làm đẹp an toàn nhưng nó vẫn có các nguy cơ đối với cơ thể. Tác dụng phụ sau khi tiêm botox thường là đau, bầm tím tại chỗ. Đau đầu, buồn nôn, nặng hơn có thể gây khó thở, thậm chí cả tử vong.

Xăm mình

Những người xăm mình có nguy cơ cao bị nhiễm các bệnh lây truyền qua dụng cụ xăm trổ, như các loại viêm gan, HIV. Xăm còn làm cho con người dễ bị nhiễm trùng da, gây mẩn đỏ, sưng và đau. Nếu xăm bằng màu hay nhuộm hình xăm còn có khả năng gây phản ứng dị ứng trên da.

Sử dụng giường tắm nắng (Tanning)

Những Kiểu Làm Đẹp "Tự Sát" Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 2)

Loại giường này hoạt động dựa trên nguyên lý của tia tử ngoại UVA và UVB. Mặc dù thời gian mỗi lần tắm rám chỉ từ 10-15 phút. Tia cực tím (UV) này bức xạ có thể gây hại cho da, có thể làn da lão hóa sớm, bỏng da, tổn thương mắt. Thâm chí là ung thư da.

Son và nước hoa

Son dưỡng môi có thể gây nghiện

Một số thành phần có trong son khiến cho bạn bị phụ thuộc vào chúng quá nhiều. Long não, tinh dầu bạc hà, hay axit salicylic là một trong số những thành phần thực hiện chức năng gây khô môi, khiến bạn phải thoa son nhiều hơn.

Nước hoa có khả năng gây ung thư, rối loạn thần kinh

Tiếp xúc với nước hoa có thể dẫn đến viêm da, làm trầm trọng hóa các vấn đề về hô hấp… Ngoài ra, tiếp xúc nước hoa thường xuyên có thể khiến da trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn.

95% hóa chất sử dụng trong nước hoa là hợp chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Có khả năng gây ung thư, dị tật bẩm sinh, rối loạn hệ thống thần kinh… Các sản phẩm nước hoa có thể vượt qua hàng rào máu não. Điều này có nghĩa là hóa chất hương thơm có khả năng ảnh hưởng đến mô não.

Tham khảo thêm: TUYỆT CHIÊU CHĂM SÓC TÓC VÀO NGÀY HÈ GIÀNH CHO CÁC BẠN GÁI