Những Kiểu Làm Đẹp “Tự Sát” Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 1)

82

Mục đích của làm đẹp là để giúp chị em trở nên xinh đẹp, quyễn rũ hơn. Nhưng nếu chị em nhầm lẫn với những cách làm đẹp sau đây. Thì không chỉ trở nên xấu hơn mà còn rất nguy hiểm với cơ thể.

Tóc

1. Búi tóc và buộc đuôi ngựa quá chật sẽ dẫn đến rụng tóc và hói đầu

Những Kiểu Làm Đẹp "Tự Sát" Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 1)

Chúng đều là những kiểu tóc làm kéo căng da đầu mạnh nhất từ gốc. Dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều và thậm chí có nguy cơ sẽ không mọc trở lại, gây nên hói. Tốt nhất là hãy giữ chúng gọn gàng về phía sau đầu với kiểu buộc hay bện lỏng phù hợp.

2. Dầu xả có thể làm sạch tóc

Dầu xả, giống như dầu gội, có chứa các hợp chất và các bề mặt động mà sẽ hình thành lên bọt. Nhưng vấn đề là dầu xả có chứa thành phần tạo bọt ít hơn hẳn dầu gội, do vậy mà các đặc tính làm sạch sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn có mái tóc khô và hư tổn, thì thói quen xả dầu xả sẽ khiến cho mái tóc khỏe mạnh và chắc sợi. Còn trong trường hợp tóc bạn có xu hướng tiết nhiều dầu, thì việc sử dụng dầu xả như là một bước cuối giúp làm sạch tóc mỗi ngày sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt.

3. Ép thẳng tóc để làm đẹp

Những Kiểu Làm Đẹp "Tự Sát" Mà Chị Em Cần Nên Tránh (Phần 1)

Các sản phẩm làm thẳng tóc đều chứa hàm lượng cao formaldehyde. Đây là một chất khí có mùi có thể gây kích ứng mẳt, mũi. Tạo ra phản ứng dị ứng như hen suyễn, khó thở, phát ban, ngứa… Những người có tiền căn bị bệnh suyễn, dị ứng cần cân nhắc trước khi sử dụng. Các chuyên gia của Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, có nhiều sản phẩm ghi nhãn là không có formaldehyde, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Mắt

1. Dụi mắt có thể gây ra nếp nhăn

Dụi mắt không trực tiếp gây ra vết nhăn trên da nhưng nó sẽ kéo giãn làn da quanh mát khi bạn dụi. Dẫn đến tình trạng lão hóa sớm trên da. Nếu thói quen này kéo dài sẽ xuất hiện xuất hiện những vết nhăn dưới bầu mắt, khỏe mắt… Cách khắc phục tình trạng này là hạn chế thói quen dụi mắt nhiều nhất có thể.

Đeo kính áp tròng

Đeo kính áp tròng là phương pháp làm đẹp được sử dụng rất nhiều trong giới trẻ. Giúp cho đôi mắt của bạn trở nên to hơn và có màu mắt như ý muốn. Nhưng việc tùy tiện sử dụng kính áp tròng có thể gây ảnh hưởng đến mắt của bạn. Dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực hoặc nặng hơn có thể gây ra chấn thương mắt. Vì vậy bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng kính áp tròng để làm đẹp

(Còn tiếp)

Tham khảo thêm: GỢI Ý CÁC LOẠI MỸ PHẨM CHĂM SÓC DA MÙA HÈ NỔI BẬT NHẤT