Những Phương Pháp Bảo Vệ Và Làm Trắng Răng Ngay Tại Nhà

97

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề về răng miệng hay chưa? Ngoài những vấn đề về bệnh lí thì những vấn đề thông thường như hôi miệng, răng ố vàng… Thì có thể giải quyết dễ dàng ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo một số cách bảo vệ và làm trắng răng sau nhé.

1. Dùng trà xanh trị hôi miệng và làm trắng răng

Những Phương Pháp Bảo Vệ Và Làm Trắng Răng Ngay Tại Nhà

Trà xanh không chỉ làm nước uống giải khát thanh nhiệt cơ thể. Mà nó còn rất hữu ích trong việc loại bỏ và khử mùi răng miệng và làm trắng răng cực hiểu quả. Bạn chỉ cần lấy một lượng bã trà vừa đủ nhai trong miệng 5-10 phút rồi nhổ bỏ. Sau đó súc miệng bằng nước sạch. Với cách làm đơn giản này thì những cặn bã cứng đầu sẽ nhanh chóng bị đánh bật và hôi miệng cũng sẽ không còn nữa đâu nhé.

2. Đánh răng đúng cách

Đánh răng là bước quan trọng nhất của quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nhiều bạn có thói quen chải răng theo hướng ngang. Nhưng đó là cách làm sai lầm, không thể loại bỏ hoàn toàn những mảng bám trên răng.

Để làm sạch ở những vùng kẽ này thì phải chải răng theo hướng xoay tròn hoặc đưa nhẹ từ phía lợi lên phía mặt răng. Để làm sạch mảng bán trên răng ở vùng kẽ. Bạn phải đánh răng hai lần mỗi ngày: sáng và tối trước khi đi ngủ. Để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, không để vi khuẩn có cơ hội hoạt động sau nhiều giờ. Vì có thể dẫn đến hôi miệng và các bệnh lí khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

3. Làm sạch răng với chanh

Những Phương Pháp Bảo Vệ Và Làm Trắng Răng Ngay Tại Nhà

Chanh là thực phẩm có tính axit mạnh và được ứng dụng nhiều cho mục đích làm sạch. Dùng nước cốt chanh pha thêm muối. Rồi thoa hỗn hợp này lên răng và chải rửa bằng bàn chải. Sau vài phút súc miệng lại bằng nước sạch. Nếu kiên trì sử dụng cách này hai lần mỗi ngày và làm liên tục trong hai tuần. Thì những mảng bám trên răng cũng như cao răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

4. Làm trắng răng bằng dầu dừa

Dầu dừa được biết đến với tác dụng làm đẹp da và tóc. Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy một tác dụng tuyệt vời nữa của nó là làm trắng răng. Đây là cách làm được nhiều người sử dụng vì rất hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Những Phương Pháp Bảo Vệ Và Làm Trắng Răng Ngay Tại Nhà

Thành phần cấu tạo đặc biệt của dầu dừa có khả năng loại trừ những vi khuẩn gây hại răng miệng và loại bỏ những mảng bám, cặn bã thức ăn còn đọng lại ở kẽ răng. Nói về cách sử dụng dầu dừa, bạn có thể áp dụng hai phương pháp:

Cách 1: Trộn hai thìa dầu dừa với baking soda để làm kem đánh răng. Sau vài tuần hàm răng sẽ trở nên trắng sáng hơn.

Cách 2: Sau khi đánh răng sạch sẽ bằng kem đánh răng thông thường. Bạn hãy lấy 2-3 thìa dầu dừa để súc miệng liên tục trong khoang miệng. Sau 15-20 phút hãy súc miệng lại bằng nước muối để loại bỏ chất nhớt có trong dầu dừa. Hiệu quả ngay trông thấy đấy.

Còn rất nhiều những cách khác để bảo vệ sức khỏe răng miệng ngay tại nhà bằng những cách đơn giản. Hãy thử áp dụng một số cách nêu trên, bạn sẽ không ngờ tới hiệu quả mà nó mang lại đâu nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Bí Kíp Chăm Sóc Và Bảo Vệ Da Cho Cô Nàng Hay Trang Điểm