7 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Bạn Cần Tránh Khi Chăm Sóc Da Nhờn

105

Da dầu được xem là một trong những loại da khó chăm sóc nhất. Người da dầu thường rất dễ bị mụn trứng cá do dầu tiết ra quá nhiều. Kết hợp cùng với bụi bẩn nên thường xảy ra tình trạng mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Thậm chí ngay cả ở độ tuổi trưởng thành. Đặc điểm của người da nhờn là da luôn có nhờn bóng, lỗ chân lông to. Chăm sóc da nhờn bạn cần phải hết sức thận trọng. Tránh mắc những sai lầm sau đây

1. Rửa mặt quá nhiều là sai lầm dễ mắc phải trong chăm sóc da nhờn

7 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Bạn Cần Tránh Khi Chăm Sóc Da Nhờn

Những người sở hữu da nhờn thường có thói quen rửa mặt rất nhiều lần. Mặc dù rửa mặt giúp bạn thấy dễ chịu hơn, đỡ bớt nhờn hơn. Nhưng đây không phải là cách xử lý hiệu quả. Da tiết ra nhờn để giúp cân bằng độ ẩm trên da. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mất đi chất điều hòa độ ẩm tự nhiên này. Dẫn đến tình trạng mất cân bằng độ ẩm trên da. Thậm chí khiến bạn càng có nhiều mụn hơn.

2. Lạm dụng các sản phẩm điều trị trứng cá

Rất nhiều người sử dụng kem trị mụn trên da dầu. Nhưng trong các sản phẩm trị mụn này thường chứa rất nhiều acid salicylic. Thành phần này rất hiệu quả trong việc trị mụn nhưng lại có thể khiến da bị bong tróc, tổn thương.

3. Không dùng kem dưỡng ẩm

Nhiều người thường có suy nghĩ da dầu là đã quá thừa độ ẩm rồi. Nên không sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cần thiết. Nhưng thực tế là bạn nên sử dụng các loại sản phẩm dưỡng ẩm chăm sóc da dầu phù hợp. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa nhờn. Những loại kem nên sử dụng là các loại kem chứa gel và nước. Có các thành phần như acid hyaluronic giúp cân bằng nước và nhờn trên da.

4. Sử dụng sai các sản phẩm chăm sóc da nhờn

7 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Bạn Cần Tránh Khi Chăm Sóc Da Nhờn

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là giúp loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả. Như sữa rửa mặt, gel bôi mụn… Bạn không nên tin vào những lời quảng cáo ngọt ngào này mà chọn bừa sản phẩm chăm sóc da dầu. Trước khi chọn lựa bạn nên tìm hiểu thông tin thật kĩ. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với cơ địa của bản thân. Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm có công thức dịu nhẹ để đảm bảo an toàn.

5. Không dùng nước hoa hồng

Nước hoa hồng là trợ thủ đắc lực giúp bạn chăm sóc da dầu hiệu quả. Nước hoa hồng giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. An toàn, không gây kích ứng, mụn nhọt. Nên hạn chế các loại nước hoa hồng chứa cồn vì có thể làm khô da của bạn

6. Nặn mụn

7 Sai Lầm Dễ Mắc Phải Bạn Cần Tránh Khi Chăm Sóc Da Nhờn

Nặn mụn là sai lầm tai hại nhất mà bạn dễ mắc phải khi chăm sóc da nhờn. Nặn mụn chỉ giải quyết rắc rối chứ không phải lâu dài. Khi bạn nặn mụn có thể để lại sẹo, rất mất thẩm mỹ. Bạn không nên sờ và nặn mụn. Mà hãy để mụn tự nhiên mất.

7. Rửa mặt bằng nước nóng

Nếu bạn rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn to hơn. Da dễ hút bụi bẩn hơn gây ra mụn nhọt. Bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh để giúp da được săn chắc hơn.

Tham khảo thêm: BÍ KÍP CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ DA CHO CÔ NÀNG HAY TRANG ĐIỂM