6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Thầu Dầu Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

88

Dầu thầu dầu từ thời xa xưa đã được biết đến với công dụng chữa đau dạ dày hiệu quả. Không chỉ vậy, dầu thầu dầu còn rất tốt cho đôi mắt của bạn nữa.

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Thầu Dầu Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Dầu thầu dầu hay còn được gọi là dầu hải ly được chiết xuất nguyên chất từ hạt thầu dầu. Bằng phương pháp ép lạnh và không có mùi vị. Nó được sử dụng rất nhiều trên thế giới đặc biệt là Ai Cập và Trung Quốc.

 

Tác dụng của thầu dầu trong chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp

1. Điều trị khô mắt bằng dầu thầu dầu

Dầu thấu dầu là 1 trong những phương pháp điều trị khô mắt cực kì hiệu quả. Thầu dầu được sử dụng nhiều làm thuốc nhỏ mắt. Đây là 1 phương thuốc từ tự nhiên cực kì an toàn. Thầu dầu cung cấp độ ẩm và chất bôi trơn để tránh tình trạng khô mắt. Bệnh khô mắt có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho mắt như viêm kết mạc, thoái hóa mắt… Vì vậy chúng ta cần điều trị hiện tượng này càng sớm càng tốt.

2. Điều trị đục thủy tinh thể

Dầu thầu dầu cũng là phương thuốc điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả. Khuyên bạn nên sử dụng vào buổi đêm trước khi đi ngủ. Bởi khi nhỏ dầu thầu dầu mắt bạn có cảm giác bị phủ 1 lớp bao bọc. Nên sẽ tốt hơn là bạn nên nhỏ khi chuẩn bị đi ngủ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà sẽ phải mất từ 2-6 tháng để hồi phục.

3. Làm giảm sưng viêm

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Thầu Dầu Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Dầu thầu dầu có thể xử lý hiệu quả tình trạng viêm mí mắt. Giảm cảm giác sưng đỏ. đau và nóng rát khi bị viêm. Nên bôi trực tiếp tinh dầu thầu dầu vào vết sưng, thâm. Xung quanh mí mắt hoặc khu vực bị đau…

4. Giúp kích thích mọc lông mi

Bạn có thể sử dụng dầu thầu dâu bôi lên mí mắt và lông mày để kích thích tăng trưởng. Vừa giúp bạn giảm hiện tượng lông quặm. Vừa giúp bạn có lông mày và lông mi dày và đậm

5. Ngăn ngừa nếp nhăn và quầng mắt

Bạn có thể bôi và massage nhẹ nhàng dầu thầu dầu lên vùng da xung quanh mắt. Giúp cho da mềm mại và mịn màng hơn. Ngăn ngừa quầng thâm và nếp nhăn hiệu quả. Dầu thầu dầu còn giúp bạn lưu thông máu hiệu quả. Với dầu thầu dầu bạn có thể quên đi nỗi lo vết chân chim và các dầu hiệu lão hóa da.

6. Ngăn chặn nhiễm trùng mắt

6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Thầu Dầu Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Thầu dầu còn được sử dụng để giúp kháng khuẩn. Bạn có thể sử dụng dầu thầu dầu để nhỏ vào mắt. Giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt, viêm kết mạc. Dầu thầu dầu có thể thay thế cho các loại thuốc nhỏ mắt hóa dược. Đem lại sự an toàn và hiệu quả cao cho đôi mắt của bạn.

Tham khảo thêm: Công Dụng Của Dầu Dừa Và 25 Cách Sử Dụng Thần Thánh (Phần 1)