5 Sai Lầm Chị Em Dễ Mắc Phải Sau Khi Dưỡng Da Tại Spa

92

Không chỉ công đoạn chăm sóc và dưỡng da tại spa mới lắm công đoạn và thời gian. Thời gian chăm sóc da sau khi dưỡng da tại spa cũng cần phải rất thận trọng. Nhiều người không biết cách nên đã dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Sau đây là 5 sai lầm chị em rất dễ mắc phải sau khi đi dưỡng da tại spa về. Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Sử dụng mỹ phẩm để che giấu da sưng, đỏ vì dưỡng da tại spa

Sau khi đi dưỡng da tại spa và thực hiện những công đoạn như tẩy da chết, hút mụn, nặn mụn… Da có thể bị kích ứng hoặc bị sưng nhẹ. Hiện tượng này cần thời gian để phục hồi.

5 sai lầm chị em dễ bị mắc phải sau khi dưỡng da tại spa

Nhưng có nhiều người vì sợ xấu nên cố gắng dùng thật nhiều kem nền, phấn phủ để che giấu. Da chưa kịp hồi phục đã bị bưng bít bởi dầu, bụi, mỹ phẩm nên tình trạng càng tệ hơn. Đây có thể là một trong những lý do khiến bạn đi spa nhưng da cũng chẳng đẹp hơn là bao.

2. Đi dưỡng da tại spa về vẫn chăm sóc da bằng các cách thông thường

Đây là điều hoàn toàn không nên, thậm chí gây lãng phí mỹ phẩm. Ở spa, các chuyên gia đã thực hiện đầy đủ các công đoạn chăm sóc. Hãy để các lớp kem được thẩm thấu qua đêm, giúp da phục hồi nhanh hơn.

Sau khi đi spa về, bạn không cần thực hiện các bước chăm sóc như thông thường.

3. Không sử dụng kem chống nắng

Phải bôi kem chống nắng hàng ngày, đặc biệt là sau khi đi spa. Da sau khi nặn mụn, lăn kim… khá nhạy cảm, vì thế bạn cần tránh ánh nắng tối đa. Nếu cảm thấy da khô, có thể vỗ nhẹ một lớp kem dưỡng ẩm dạng dầu. Bôi kem chống nắng để bảo vệ lớp da non và tế bào mới đang hình thành.

4. Lo sợ và nặn mụn mới mọc trên da

Trong vòng khoảng 3 ngày sau khi đi spa, mụn có thể được đẩy lên bề mặt da nhiều hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người lo sợ việc dưỡng da tại spa có vấn đề .

5 sai lầm chị em dễ bị mắc phải sau khi dưỡng da tại spa

Đây là tình trạng bình thường với da nhạy cảm. Hãy để những nốt mụn này được tự tróc da. Tránh sờ vào nhiều khiến da bị tổn thương và nhiễm trùng

5. Đi spa thường xuyên liên tục

Việc chăm sóc, dưỡng da tại spa sẽ giúp làn da của bạn đẹp hơn. Nhưng rất nhiều người lạm dụng việc làm đẹp này. Tần suất được khuyến cáo là nên đi từ 1-2 tuần 1 lần. Việc dùng quá nhiều mỹ phẩm, hóa chất mạnh có thể khiến da trở nên nhạy cảm. Nên cho da có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

5 sai lầm chị em dễ bị mắc phải sau khi dưỡng da tại spa

Đi spa quá nhiều có thể bị phản tác dụng. Gây nên hậu quả nghiêm trọng cho da.