3 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Mà Bạn Cần Phải Học Hỏi Ngay

89

3 bí quyết sau giúp phục hồi tóc hư tổn bằng những nguyên liệu sẵn có như dầu dừa, mayonnaise… Thực hiện 1 cách đều đặn sẽ giúp bạn có được 1 mái tóc suôn mượt, bồng bềnh quyến rũ.

Ủ tóc với Mayonnaise giúp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả

Mayonnaise với thành phần chính là protein giúp tóc khắc phục tình trạng giòn và dễ gãy. Mayonnaise giúp bảo vệ tóc trong các môi trường khắc nghiệt, giữ cho tóc luôn chắc khỏe.

3 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Mà Bạn Cần Phải Học Hỏi Ngay

Ngoài ra, mayonnaise có dạng kem mịn mềm. Chính vì thế khi được tiếp xúc, protein sẽ thấm ngay vào lõi tóc. Cung cấp tức thời năng lượng và dinh dưỡng để phục hồi tóc hư tổn trở lại.

Dưỡng tóc với dầu arigan

Dầu arigan được lấy từ quả của cây arigan, loài cây được trồng ở Ma-rốc. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể phục hồi tóc hư tổn vô cùng nhanh chóng. Loại dầu này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh. Tạo nếp tóc, giúp tóc nhuộm lên màu chuẩn và bền màu hơn. Đặc biệt hỗ trợ khắc phục các triệu chứng: rụng tóc, gàu, tóc gãy…

3 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Mà Bạn Cần Phải Học Hỏi Ngay

Dưỡng ẩm, cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc: Sau khi gội đầu, dùng khăn lau khô tóc rồi xoa dầu argan vào chân tóc. Lúc này da đầu sạch và ẩm sẽ giúp hấp thụ hoàn toàn dầu argan. Bước dưỡng ẩm này giúp phòng tránh được các bệnh về da đầu.

Massage tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa chứa rất nhiều hàm lượng chất béo cùng vitamin E, acid capric, acid caprylic… Giúp bảo vệ cấu trúc tóc, chống oxy hóa và lão hóa cực tốt

Chất béo trong dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm tốt, giúp tóc mượt và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn. Dầu dừa nguyên chất sẽ giúp tóc thẩm thấu nhanh và tối ưu. Duy trì tối đa hiệu quả của dầu dừa sau khi đưa lên tóc.

  • Đầu tiên bạn cần làm ấm dầu dừa, để dầu dừa thẩm thấu vào da đầu và các sợi tóc tốt hơn. Đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc phục hồi và làm đẹp tóc.
  • Cho một lượng dầu dừa phù hợp vào một chiếc bát nhỏ, đặt vào lò vi sóng khoảng 30 giây đến 1 phút để giúp cho dầu ấm lên.
  • Sau đó thoa dầu dừa lên tóc. Bạn có thể đổ dầu dừa ra tay rồi thoa dầu dừa đều lên mái tóc của mình.
  • Sau đó, sử dụng hai bàn tay tiến hành liệu pháp massage da dầu với dầu dừa. Nhẹ nhàng xoa bóp các vùng da đầu. Việc này giúp cho dầu dừa thẩm thấu vào da đầu nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lược để giúp dầu dừa thấm ướt từ chân tóc đến ngọn tóc.

3 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Mà Bạn Cần Phải Học Hỏi Ngay

Sau khi massage, bạn hãy ủ tóc trong mũ chuyên dụng khoảng 30-40 phút. Thời gian ủ tóc càng lâu thì mái tóc của bạn càng trở nên đẹp hơn và phát huy được hiệu quả. Cuối cùng, gội lại đầu bằng nước sạch, dùng dầu gội đầu, dầu xả như bình thường.

Tham khảo thêm: TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN CÓ 1 MÁI TÓC BÓNG MƯỢT THẦN KỲ