10 Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Không Phải Cô Nàng Nào Cũng Biết (Phần 2)

55

6. Bôi kem không đủ liều lượng

Nhiều bạn gái thường tiếc và muốn tiết kiệm chi phí nên thường chỉ sử dụng một ít kem khi bôi. Đó là lý do tại sao ngày nào bạn cũng dùng kem nhưng da bạn vẫn cứ đen đều đều. Bạn hãy nghĩ rằng, kem chống nắng là một bộ áo giáp chống lại hàng nghìn tia UV đang chiếu trực diện vào da bạn. Thì nên hiểu rằng lớp áo giáp đó phải dày và mạnh thế nào mới đủ chống lại. Vậy nên bạn đừng tiếc khi sử dụng kem chống nắng mà thay vì đó hãy tiết kiêm kem nền hoặc kem dưỡng đắt tiền. Các chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng 2mg/cm2 để đạt hiệu quả cao.

Hãy bôi kem chống nắng đủ số lượng để phát huy hiệu quả tốt nhất
Hãy bôi kem chống nắng đủ số lượng để phát huy hiệu quả tốt nhất

7. Quá tin tưởng sức mạnh thần thánh của kem chống nắng

Đúng là kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời nhưng không phải hoàn toàn đâu nhé. Bạn không thể hoàn toàn tin tưởng vào nó mà phó mặc làn da của mình chống chọi với ánh nắng. Nếu muốn kem phát huy được tác dụng cao nhất thì bạn nên kết hợp với những phương pháp khác. Trong những ngày nắng gay gắt bạn nên sử dụng kính mát, găng tay, khẩu trang, áo chống nắng trước khi ra đường nữa nhé. Ngoài ra đừng quên uống nhiều nước và bổ sung các vitamin tốt cho da. Kết hợp nhiều phương pháp mới có thể bảo vệ làn da của bạn chống chọi với cái nắng gay gắt của ngày hè.

Hãy kết hợp nhiều biện pháp chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho làn da

8. Nghĩ rằng chỉ số SPF càng cao càng tốt

Nhiều bạn gái thường nghĩ rằng kem chống nắng có tia SPF càng cao thì việc chống lại ánh nắng càng tốt. Theo như các chuyên gia nhận định, không phải cứ sử dụng các loại kem có chứa tia SPS càng cao thì đồng nghĩa với việc thời gian chống nắng của kem càng dài. Có một thực tế rằng không có một loại kem chống nắng nào có thể chống lại tia UV 100%. Mức độ chống nắng an toàn và hiệu quả là kem có chứa SPF từ 15-20. Ngoài ra nếu bạn đi biển hoặc ra ngoài lâu dưới ngày nắng gắt thì có thể sử dụng kem có SPF từ 20-30

9. Đi bơi thì không cần dùng kem chống nắng

Khi ngâm mình dưới nước thì cần gì tới kem chống nắng. Đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều bạn. Việc khi bạn chìm mình dưới nước. Ánh nắng mặt trời vẫn có thể xuyên thấu và tiếp xúc với da của bạn. Vậy nên lời khuyên là các bạn hãy sử dụng loại kem chống thấm nước khi đi bơi nhé. Ngoài ra khi bơi xong vẫn cần bôi thêm một lớp kem nữa tránh trường hợp lớp kem trước đã bị nước cuốn trôi.

Hãy dùng kem chống nắng cả khi bạn đi bơi nhé

10. Da sạm thì không cần dùng kem chống nắng

Đây cũng là một suy nghĩ sai lầm của những bạn có làn da sẫm màu. Da sạm cũng cần được bảo vệ nhé. Nếu bạn bạn không muốn sở hữu làn da không đều màu, chỗ đen chỗ trắng. Chính ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng sắc tố ở da đấy nhé.

>> Xem thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Evaxinh