10 Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Không Phải Cô Nàng Nào Cũng Biết (Phần 1)

75

Một mùa hè nữa lại sắp đến. Việc dùng kem chống nắng vào mùa hè là việc không thể thiếu với bất kỳ cô gái nào. Vậy liệu rằng bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng và hiệu quả chưa? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Evaxinh tìm hiểu.

1. Ra ngoài ngay sau khi bôi kem chống nắng

Hầu như các chị em phụ nữa không quan tâm đến hướng dẫn sử dụng của kem chống nắng. Các bạn thường đợi đến khi chuẩn bị ra ngoài mới bôi kem hoặc chỉ bôi kem khi đang ở ngoài trời. Đây là sai lầm gần như phổ biến của các chị em. Việc làm này làm cho kem chống nắng của bạn không phát huy tác dụng. Bạn hãy bôi kem tầm 20-30 phút trước khi bạn ra ngoài. Thời gian này giúp kem thẩm thấu vào da  giúp kem phát huy tác dụng chống lại ánh nắng mặt trời.

2. Chỉ bôi kem ở mặt

Đây cũng là một lỗi hay gặp ở các bạn nữ. Thoa kem chống nắng ở mặt nhưng lại quên mất phần cổ. Dẫn đến việc da bạn bị phân chia ranh giới trắng đen ở phần cổ và phần mặt. Trông rất mất thẩm mỹ và buồn cười. Vậy nên các bạn phải chú ý ngoài thoa kem cho mặt thì hãy thoa cho phần cổ nữa nhé.

Nhiều bạn chỉ dùng kem cho mặt nhưng lại quên mất phần cổ

3. Dùng chung kem cho mặt và toàn thân

Có nhiều chị em do muốn tiết kiệm chi phí mà mua một lo kem chống nắng dùng cho cả mặt và thân. Điều này là một sai lầm. Bởi thành phần da của mặt và thân thường khác nhau. Kem chống nắng toàn thân thường có nhiều chất dầu hơn mặt. Nếu dùng chung mặt bạn sẽ cảm giác bóng nhờn, khó chịu và giảm công dụng chống nắng bảo vệ da của kem. Do vậy bạn nên đầu tư hai lọ kem chuyên dụng cho mặt và toàn thân để kem phát huy công dụng một cách triệt để.

Không dùng chung kem cho mặt và thân

4. Chỉ bôi kem khi ra nắng

Nhiều bạn gái nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng khi ra nắng còn ở trong nhà, trong văn phòng hay trong ô tô thì không cần phải dùng. Bạn có biết rằng của kính ở nhà, của kính ô tô hay của kính nơi văn phòng bạn chỉ chống được tia UVB chứ không ngăn được ta UVA. Vậy nên không phải cứ ở trong nhà là da bạn không cần đến kem chống nắng đâu nhé.

Ngồi trong nhà, hay trong văn phòng vẫn nên sử dụng kem chống nắng nhé
Ngồi trong nhà, hay trong văn phòng vẫn nên sử dụng kem chống nắng nhé

5. Chỉ thoa kem 1 lần trong ngày

Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lần trong ngày là đủ mà không biết rằng kem chỉ phát huy tác dụng được tầm 2 – 3 tiếng đầu khi thoa. Bới do mồ hôi, dầu nước lớp trang điểm sẽ dần dần cuốn mất lớp kem trên da bạn. Vậy nên các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bôi kem chống nắng liên tục sau 2-3 giờ. Nếu không việc bôi kem của bạn sẽ không còn tác dụng gì.

>> Xem tiếp: 10 sai lầm khi dùng kem chống nắng (phần 2)